Mãnh hồ Tô Khất Nhi – Bộ phim võ thuật cực hay

“Mãnh hổ Tô Khất Nhi” kể về cuộc đời của Tô Khất Nhi (hay còn gọi là Tô Xán) – một trong 10 của Quảng Đông (Quảng Đông Thập Hổ), sống vào cuối thời đại nhà Thanh (Trung Quốc).

Bên cạnh đó, còn đề cao tính nhân văn và giá trị cốt lõi về người vợ, về hạnh phúc gia đình. Dù có kết thúc không thật sự có hậu nhưng những màn võ thuật đỉnh cao trên phim vẫn đủ làm khán giả hoàn toàn bị thuyết phục. Và nếu muốn tìm một tác phẩm để giải trí, hãy chọn Mãnh hổ Tô Khất Nhi. Đây chắc chắn là sự lựa chọn không làm bạn thất vọng.

Bộ phim võ thuật Mãnh hổ Tô Khất Nhi của đạo diễn Viên Hòa Bình xứng đáng là tác phẩm điện ảnh kinh điển ở thể loại võ hiệp cổ trang. Với dàn diễn viên đình đám như Triệu Văn Trác, Dương Tử Quỳnh, Châu Kiệt Luân, Châu Tấn…đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn võ thuật không thể nào ấn tượng hơn.

Câu chuyện về người anh hùng có thật

“Mãnh hổ Tô Khất Nhi” kể về cuộc đời của Tô Khất Nhi (hay còn gọi là Tô Xán) – một trong 10 anh hùng võ thuật của Quảng Đông (Quảng Đông Thập Hổ), sống vào cuối thời đại nhà Thanh (Trung Quốc).

Tô Khất Nhi vốn sinh trưởng trong một gia đình giàu có và có truyền thống võ học, nhưng tuổi trẻ, anh chỉ ham chơi và lười biếng. Sau khi gia đình bị kẻ gian hãm hại, con trai bị bắt cóc, Tô Khất Nhi gần như mất hết tất cả. Anh và vợ con phải lui về quy ẩn và được Võ Thần – một cao nhân tuyệt thế – truyền đạt võ công. Tuy nhiên, dù có võ nghệ cao cường, Tô Khất Nhi vẫn không thể bảo vệ được vợ khi cô đơn thân độc mã đi tìm lại đứa con đang bị giam giữ bởi một kẻ tâm thần.

2-10-682x380

Trước nỗi đau quá lớn, Tô Khất Nhi mất hết niềm tin và ý chí. Anh suốt ngày say rượu và lang thang trên phố để xin ăn. Chính vì vậy mà Tô Khất Nhi còn có biệt danh là Vua Ăn Mày. Cho đến khi tính mạng con trai anh một lần nữa bị đe dọa, đặc biệt là trước sự hống hách của người phương Tây trên lãnh thổ Trung Quốc, Tô Khất Nhi mới bừng tỉnh và dùng tài nghệ võ thuật của mình để cứu dân. Và từ đó, anh đã sáng tạo ra một tuyệt thế võ công được người đời sau biết đến là: Túy quyền Tô Khất Nhi.

Đỉnh cao võ thuật trên màn ảnh

Có thể nói, ít có tác phẩm nào vượt qua được Mãnh hổ Tô Khất Nhi về cả võ thuật lẫn đao pháp. Từ trận đánh mở màn cho đến kết thúc đều diễn ra với tốc độ nhanh, quyết liệt và đủ độ dài để khiến khán giả cảm thấy “đã”. Vai nam chính do Triệu Văn Trác đảm nhận dường như quá hợp với anh. Nổi lên từ Hoàng Phi Hồng, tài nghệ của Triệu Văn Trác được khẳng định qua nhiều bộ phim võ thuật đình đám.

3-8-520x350

Ở Mãnh hổ Tô Khất Nhi, khán giả một lần nữa lại thấy nam thần của điện ảnh Hoa ngữ phô diễn tài nghệ của mình trên màn ảnh. Những cuộc đối đầu của anh và An Chí Kiệt trong phim khiến khán giả không thể nào rời mắt được.

Bên cạnh đó, Mãnh hồ Tô Khất Nhi còn đề cao tính nhân văn và giá trị cốt lõi về người vợ, về hạnh phúc gia đình. Dù có kết thúc không thật sự có hậu nhưng những màn võ thuật đỉnh cao trên phim vẫn đủ làm khán giả hoàn toàn bị thuyết phục. Và nếu muốn tìm một tác phẩm để giải trí, hãy chọn Mãnh hổ Tô Khất Nhi. Đây chắc chắn là sự lựa chọn không làm bạn thất vọng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *