Matt Damon trong phim “Vạn Lý Trường Thành”

Trong phim gay cấn giả tưởng này, Matt Damon thủ vai một lính đánh thuê châu Âu chiến đấu với bầy quỷ dữ bao vây , kỳ quan của thế giới cổ đại, được xây dựng để bảo vệ Trung Quốc. Giới phê bình Trung Quốc chỉ trích trailer phim gay gắt và họ cho rằng đây là một ví dụ nữa cho thấy đạo diễn phân vai quá coi trọng diễn viên da trắng.

Vạn Lý Trường Thành là phim được nhiều người mong đợi bởi đây là bom tấn tốn kém nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc, lại dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu và tài tử Hollywood Matt Damon thủ diễn chính.

Trailer phim được tung ra hồi tuần trước những tưởng nó sẽ được nhiều bình luận về những cảnh quay “mãn nhãn”. Nhưng ngược lại, nó đã dính phải cơn bão chỉ trích, khi giới phê bình Trung Quốc “nhảy dựng” lên rằng nhà làm phim đã quá coi trọng diễn viên phương Tây khi Trung Quốc bỏ tiền ra làm phim.

Trong phim gay cấn giả tưởng này, Matt Damon thủ vai một lính đánh thuê châu Âu chiến đấu với bầy quỷ dữ bao vây Vạn Lý Trường Thành, kỳ quan của thế giới cổ đại, được xây dựng để bảo vệ Trung Quốc. Giới phê bình Trung Quốc chỉ trích trailer phim gay gắt và họ cho rằng đây là một ví dụ nữa cho thấy đạo diễn phân vai quá coi trọng diễn viên da trắng.

Tiền của Trung Quốc chỉ là thứ yếu

Ngô Điềm Mẫn, ngôi sao sitcom Fresh Off The Boat của kênh ABC, đã viết trên trang Twitter cá nhân, Hollywood cần phải chấm dứt ngay quan điểm “chỉ có người da trắng mới có thể cứu thế giới. Điều này không dựa và thực tế”.

Một số nhân vật lại so sánh Vạn Lý Trường Thành với ( – 2003), bộ phim do Tom Cruise thủ diễn chính, kể về một sĩ quan Mỹ đã nghỉ hưu được thuê để huấn luyện quân đội Nhật Bản. Họ cho rằng, mặc dù , tuy nhiên nó vẫn bị chỉ trích bởi nhân vật chính là một người da trắng, trong khi câu chuyện kể về những nhóm tộc người không phải da trắng.
vanly

Matt Damon trong phim “Vạn Lý Trường Thành”.

Phim Vạn Lý Trường Thành, sẽ được phát hành ở Trung Quốc vào tháng 12 và ở Bắc Mỹ vào tháng 2/2017, được giới quan sát đặt nhiều kỳ vọng bởi đây là phim tiếng Anh đầu tiên của . Đồng thời là phim tốn kém nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc với kinh phí 150 triệu USD. Phim còn có sự thủ diễn chính của “Thiên vương” Hồng Kông Lưu Đức Hoa, các diễn viên Willem Dafoe, Bành Vu Yến và Pedro Pascal.

Đây là sản phẩm do Trung Quốc và Hollywood đồng sản xuất và sẽ được phát hành ở hải ngoại. Bởi vậy nhiều người cho rằng Matt Damon được mời diễn chính hoàn toàn là lý do chuyên môn.

Tuy nhiên, nhiều nhà phê bình phản đối. Họ cho rằng Trung Quốc đồng tài trợ phim nên càng ít lý do chính đáng để Damon trở thành “vị cứu tinh da trắng” trong phim. Raymond Zhou, nhà phê bình điện ảnh của tờ China Daily, nói rằng: “Hollywood vẫn chưa sẵn sàng giao vai chính cho một diễn viên châu Á, trừ một số ít ngoại lệ như các bộ phim hành động của siêu sao võ thuật Thành Long và phim cổ trang có bối cảnh ở Trung Quốc. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, đây là một tình huống quá tồi tệ. Tôi tin rằng đây mới là điểm mấu chốt chứ không phải lý do nghệ thuật hay chính trị”.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *